Trang chủ > Tin tức mới > 7 công việc phải làm của một nhân viên kế toán

7 công việc phải làm của một nhân viên kế toán

- GIẢM 50% KHÓA HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH xem ngay
- NHẬN DẠY KÈM GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay
- NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ BCTC TRỌN GÓI xem ngay

Công việc của kế toán là gì? Sẽ có rất nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi như vậy khi bắt đầu đi làm đó cũng là điều dễ hiểu, bởi trong quá trình học tập trong trường các bạn sẽ không được hướng dẫn một cách chi tiết các bước và quá trình như khi trải nghiệm thực tế. Mỗi doanh nghiệp có một mô hình khác nhau, chính vì thế mô hình kế toán của mỗi doanh nghiệp cũng khác nhau. Trung tâm kế toán Hà Nội sẽ giới thiệu với bạn đọc những công việc mà kế toán sẽ làm.

1. Lập chứng từ kế toán:

Lập chứng từ là bước căn bản đầu tiên của công việc kế toán. Lập chứng từ là một công việc của kế toán phản ánh các nghiệp vụ kinh tế phát sinh và hoàn thành vào các tờ chứng từ theo mẫu quy định, theo thời gian và địa điểm phát sinh các nghiệp vụ đó. Chứng từ là cơ sở để ghi sổ kế toán, với nội dung quy định trong chứng từ, phương pháp lập chứng từ làm số liệu kế toán phản ánh kịp thời đầy đủ và chính xác mọi họat động của doanh nghiệp.

cac cong viec phai lam cua 1 ke toan vien

Các công việc của một kế toán viên phải làm

2. Kiểm kê

Kiểm kê là công việc của kế toán dùng cân, đong, đo , đếm… để xác định số lượng và chất lượng các loại vật tư, tiền…, từ đó đối chiếu với số liệu trong sổ kế toán nhằm phát hiện các khoản chênh lệch giữa số liệu thực tế và số liệu trên sổ kế toán để có biện pháp xử lý kịp thời, nhằm xác định trách nhiệm vật chất của người quản lý và sử dụng tài sản đó.

3.Tính giá các đối tượng kế toán

Tính giá các đối tượng kế toán là một công việc của kế toán thể hiện bằng giá trị tất cả những tài sản của doanh nghiệp nhờ việc đánh giá này mà mọi đối tượng của kế toán đều được biểu hiện cùng một thước đo tiền tệ, từ đó có thể chỉ ra được những chỉ tiêu cần thiết bằng tiền chẳng những trong doanh nghiệp mà còn theo từng ngành và cả nền kinh tế.

4. Xác định giá thành

Tính giá thành là một công việc của kế toán tổng hợp chi phí phát sinh trong kỳ của doanh nghiệp được thể hiện giá trị bằng tiền để từ đó xác định những khoản chi phí nào cho loại sản phẩm nào, lao vụ nào. Việc xác định chi phí sản xuất rất quan trọng, bởi đó là cơ sở hình thành nên giá thành của từng loại sản phẩm giúp cho doanh nghiệp thấy được hiệu quả của sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình, từ đó doanh nghiệp đưa ra kế họach thay đổi giá thành sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu thị phần.

5. Mở tài khoản kế toán

Mở tài khoản kế toán là một công việc của kế toán.

Mở tài khoản kế toán là một công việc kế toán không thể thiếu đối với mỗi kế toán viên, nhằm quản lý một cách thường xuyên, liên tục và có hệ thống từng đối tượng kế toán riêng biệt. Trong quá trình họat động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mỗi đối tượng kế toán riêng biệt sẽ có nội dung kinh tế khác nhau, có sự tồn tại và hoạt động khác nhau, có hình thức quản lý khác nhau nên mỗi đối tượng kế toán riêng biệt được mở một tài khoản tương ứng.

6. Ghi sổ kép

Ghi sổ kép là một công việc của kế toán dùng để ghi lại một nghiệp vụ kinh tế phát sinh vào ít nhất hai tài khoản theo đúng nội dung kinh tế và mối quan hệ khách quan của các tài khoản. Các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong quá trình họat động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp có nội dung kinh tế nhất định được phản ánh vào các tài khoản liên quan đã giúp cho việc giám đốc có thể quản lý chặt chẽ các họat động kinh tế tài chính của doanh nghiệp.

7. Lập báo cáo kế toán

Lập báo cáo kế toán là một công việc của kế toán.

Lập báo cáo kế toán là công việc tổng hợp số liệu từ các sổ kế toán theo các định mức kinh tế về tài sản và tình hình họat động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong một giai đoạn nhất định. Số liệu trên báo cáo tài chính kế toán giúp cho doanh nghiệp đánh giá được tình hình thực hiện kế họach sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đồng thời giúp cho việc phân tích tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đó, qua đó đề ra các biện pháp để sử dụng, quản lý tài sản mang lại hiệu quả cao nhất.

Các công việc của kế toán được nêu ra ở trên phải được thực hiện đồng thời trong mối quan hệ mật thiết của chúng. Lập chứng từ và kiểm kê sẽ cung cấp đầy đủ kịp thời chính xác các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp, đánh giá, xác định thành sản phẩm nhằm biểu hiện các đối tượng kế toán bằng tiền để từ đó ghi sổ kép vào các tài khoản liên quan theo đúng mối quan hệ khác quan của các đối tượng kế toán, từ số liệu ghi trên sổ kế toán, kế toán tổng hợp theo các chỉ tiêu cần thiết trên bảng cân đối kế toán và báo cáo kế toán khác.

Trung tâm kế toán Hà Nội - Chuyên đào tạo và làm dịch vụ kế toán uy tín chất lượng tốt nhất hiện nay

Các cơ sở đào tạo kế toán tại Hà Nội ở quận: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông, Long Biên

Các cơ sở đào tạo kế toán ở tỉnh: Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thanh Hóa, Hồ Chí Minh

Phương pháp đào tạo kế toán thực tế – Huấn luyện thực hành theo phương pháp hiện đại tiên tiến mới nhất hiện nay.

Bạn có thể tham khảo một số lớp học kế toán:

>>> Lớp học kế toán tổng hợp cho người mới bắt đầu học kế toán, chưa biết kế toán

>>> Lớp học kế toán tổng hợp cho người đã biết, đã học qua kế toán

Comments

comments

 

2020 © Bản quyền thuộc về hocketoanthuchanh.org w88
KẾ TOÁN HÀ NỘI
Điện thoại: 0987 031 901
Địa chỉ:Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
® Ghi rõ nguồn "hocketoanthuchanh.org" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Liên hệ quảng cáo: 0987 031 901
Tel: 0947 596 883
Email: cuongvp92@gmail.com
Hotline: 0987 031 901
Hỗ trợ & CSKH: 0987 031 901