Trang chủ > Thủ thuật excel > Học kế toán xong ra trường sẽ làm gì?

Học kế toán xong ra trường sẽ làm gì?

- GIẢM 50% KHÓA HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH xem ngay
- NHẬN DẠY KÈM GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay
- NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ BCTC TRỌN GÓI xem ngay

       Học kế toán xong ra trường sẽ làm gì?

                                     Công việc của kế toán là gì?

                                                         Kế toán mới ra trường xin việc như thế nào?

Luôn là những câu hỏi được đặt ra rất nhiều ở những bạn kế toán sắp và mới ra trường. Hoang mang lo lắng trước sự khắt khe của những nhà Tuyển dụng khó tính luôn đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm luôn là những áp lực thực sự đặt ra cho kế toán mới ra trường chưa có kinh nghiệm.xin việc kế toán

Học kế toán xong ra trường sẽ làm gì? Công việc của kế toán là gì?

Liệu bằng cấp do trường nào cấp có phải là một trong những tiêu chí của nhà tuyển dụng hay không?

Theo Trung tâm kế toán Hà Nội thì yêu cầu cơ bản đầu tiên của nghề kế toán, kiểm toán là phải cẩn thận và trung thực trong công việc. Ngoài ra, đây cũng là nghề cần những kiến thức nhất định về công nghệ thông tin bởi hiện nay rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng phần mềm trong nghiệp vụ kế toán. Vì vậy bạn cần trang bị cho mình kiến thức, khả năng sử dụng vi tính văn phòng, đặc biệt là Excel.

Sau khi học xong, ra trường kế toán có thể làm rất nhiều các công việc khác nhau mà hầu hết các công việc đòi hỏi những kỹ năng gần giống với kỹ năng của một kế toán viên. Ví dụ như: nhân viên văn phòng, quản trị nhân sự, thư ký…Đặc biệt là ai cũng muốn làm kế toán ngay. ( hơi khó đúng không? )

Công việc của Kế toán có thể được chia ra thành phần ngành như: kế toán bán hàng, kế toán thuế, kế toán công nợ, kế toán quản trị, kế toán tổng hợp hay cao nhất là kế toán trưởng… Bạn hãy xác định cho mình chuyên môn nào đó để bổ sung các bằng cấp liên quan. Đây là điều kiện để bạn dễ dàng tìm được một công việc thích hợp.

Ngoài ra bạn hãy trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ để mở cơ hội cho mình ở không chỉ doanh nghiệp trong nước mà còn doanh nghiệp nước ngoài. Thông thường khi làm ở những doanh nghiệp nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương tốt hơn cũng như khả năng thăng tiến nhiều hơn.

Về vấn đề bằng cấp, trước đây bằng do trường nào cấp cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn hồ sơ ứng viên hoặc là một trong những điều kiện tuyển dụng, nhưng hiện nay sự khác biệt về chất lượng đào tạo giữa trường công lập và dân lập không nhiều, nhà tuyển dụng vẫn dành cho những ứng viên tốt nghiệp từ các trường khác nhau những cơ hội như nhau.

Điều mà hầu hết nhà tuyển dụng quan tâm khi phỏng vấn một kế toán, đó là khả năng giao tiếp của bạn, cái cách bạn xử lý, giải quyết vấn đề có khéo léo hay không theo mình là vô cùng quan trọng. Bởi ở đó thể hiện bản lĩnh của một người kế toán, trong công việc kế toán có rất nhiều vấn đề sẽ phát sinh bạn sẽ phải xử lý nó sao cho nhanh, gọn và chính xác nhất.

Ngoài ra, một yếu tố mà nhà tuyển dụng cũng quan tâm khi xem xét hồ sơ của các ứng viên mới tốt nghiệp là các kỹ năng mềm. Tinh thần nhiệt huyệt mà các bạn bỏ ra trong quá trình học tập, trao rồi kỹ năng.

Tuy nhiên, điều mà tôi muốn nhấn mạnh nhất với bạn điều mà nhà tuyển dụng thường quan tâm nhất khi tuyển dụng đó là sự chuẩn bị của bạn trước cuộc phỏng vấn. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty trước khi tham gia phỏng vấn. Họ sẽ cho điểm bạn rất cao nếu bạn biết họ là ai? Họ đang làm gì? Và họ sẽ rất vui khi bạn nói cho họ nghe bạn ngưỡng mộ về họ như thế nào? Cũng như mong muốn của bạn được làm việc ở công ty như thế nào?

Chúc bạn thành công và nhanh chóng chọn cho mình con đường phù hợp và làm thật tốt vai trò của mình!

Còn nếu các bạn cảm thấy chưa tự tin về bản thân cũng như những kỹ năng mà mình có thì có thể tham gia một KHÓA HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH THỰC TẾ tại Công ty kế toán Hà Nội để có cái nhìn gần hơn về nghề kế toán. Bởi ở đây các bạn sẽ được học kỹ năng kinh nghiệm làm việc của những kế toán lâu năm trong nghề họ sẽ truyền đạt cho bạn những gì là cần thiết nhất để có thể hoàn thành tốt công việc kế toán của bạn.

Nếu quan tâm bạn có thể tham khảo các khóa học sau:

Khóa học kế toán tổng hợp

Khóa học kế toán tổng hợp cho người đã biết

Comments

comments

 
Từ khóa: , ,

2020 © Bản quyền thuộc về hocketoanthuchanh.org w88
KẾ TOÁN HÀ NỘI
Điện thoại: 0987 031 901
Địa chỉ:Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
® Ghi rõ nguồn "hocketoanthuchanh.org" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Liên hệ quảng cáo: 0987 031 901
Tel: 0947 596 883
Email: cuongvp92@gmail.com
Hotline: 0987 031 901
Hỗ trợ & CSKH: 0987 031 901