Trang chủ > Tin tức mới > Hỏi đáp về hóa đơn chứng từ

Hỏi đáp về hóa đơn chứng từ

- GIẢM 50% KHÓA HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH xem ngay
- NHẬN DẠY KÈM GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay
- NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ BCTC TRỌN GÓI xem ngay

Hỏi đáp về hóa đơn chứng từ

Câu 1 :
Công ty em làm nhà phân phối các mặt hàng, mỗi ngày phát sinh rất nhiều nghiệp vụ bán hàng cho nhiều đối tượng khác nhau (chủ yếu là các cửa hàng bán lẻ, vậy cho em hỏi cuối ngày Công ty em tập hợp doanh số xuất hóa đơn 1 lần được không? Còn nếu xuất từng nghiệp vụ khoản vài cuốn hóa đơn.
Trả lời :
  Tại điểm b, khoản 1, điều 14 Thông tư số 64/2013 quy định: “Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, bao gồm cả các trường hợp hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ (trừ hàng hoá luân chuyển nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất); xuất hàng hoá dưới các hình thức cho vay, cho mượn hoặc hoàn trả hàng hoá.

Với những cuốn sổ tay dành tặng cho giáo viên và nhân viên của bạn vào dịp 20/10 và những ngày lễ sắp tới này sẽ là món quà thật đầy ý nghĩa với họ, tham khảo ngay dịch vụ in sổ tay Nhóm in Gleap để được đội ngũ nhân viên của Nhóm in tư vấn và chọn mẫu in sổ tay đẹp nhất nhé. Tại Nhóm in Gleap bạn sẽ được tư vấn chọn mẫu in sổ tay phù hợp với thương hiệu của bạn nhất.

   Cũng theo quy định tại điều này, các trường hợp bán hàng hoá dịch vụ từ 200 ngàn đồng trở lên nhất thiết phải lập hoá đơn, nếu người mua không nhận hoá đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ “người mua không lấy hoá đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế”.
   Việc xuất hoá đơn tổng vào cuối mỗi ngày đối với các khách hàng không lấy hoá đơn được áp dụng đối với cửa hàng bán xăng dầu, siêu thị, trung tâm thương mại có nhiều khách hàng mua là cá nhân không cần hoá đơn.
   Với trường hợp của Bạn, trong một ngày bán hàng cho nhiều người, nhiều lần trong ngày thì phải xuất hoá đơn cho từng người mua và để tiết kiệm công việc thì mỗi người mua có thể cộng nhiều lần mua trong ngày để xuất 01 hoá đơn chung. Nếu quy mô kinh doanh của Bạn có những điểm tương đồng với siêu thị, xăng dầu,... thì có thể đề nghị cơ quan thuế địa phương chấp thuận việc vận dụng cho áp dụng quy định trên.
Câu 2 :  
 Công ty tôi đăng ký kinh doanh là ' Sản xuất và gia công phần mềm'. Công việc thực hiện chính của công ty tôi là gia công phần mềm cho một vài công ty tại Mỹ. Khi ký hợp đồng nêu rõ công việc 'cty tôi gia công phần mềm bằng cách viết phần mềm, đóng gói dữ liệu' sau đó là chuyển sang đối tác nước ngoài dưới dạng file, đường dẫn theo yêu cầu của đối tác tại Mỹ. Như vậy, cho tôi hỏi:
   Hợp đồng như trên có gọi là xuất khẩu phần mềm hay không? Cần làm những thủ tục, hồ sơ gì ngay sau khi ký biên bản thanh lý hợp đồng với đối tác?
Trả lời :
   Phần mềm của DN bạn làm theo đơn đặt hàng của khách hàng bên Mỹ, cần có Hợp đồng quy định cụ thể phương thức giao nhận, địa điểm giao nhận, và phần mềm này sử dụng tại đâu,… Nếu người Mỹ ký hợp đồng, trả tiền và phần mềm đó dùng bên Mỹ thì được coi là xuất khẩu, áp thuế GTGT 0%. DN phải xuất hoá đơn cho khách hàng theo quy định. Vì là XK nên có thể được ghi nội dung bằng đô la Mỹ hoặc ghi bằng tiền VN và quy đổi ra đô la Mỹ. DN hoàn toàn có quyền mở tài khoản ngoại tệ tại ngân hàng thương mại để giao dịch với các đối tác.
Mời bạn tham khảo một số dịch vụ kế toán của công ty kế toán Hà Nội

Comments

comments

 
Từ khóa:

2020 © Bản quyền thuộc về hocketoanthuchanh.org w88
KẾ TOÁN HÀ NỘI
Điện thoại: 0987 031 901
Địa chỉ:Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
® Ghi rõ nguồn "hocketoanthuchanh.org" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Liên hệ quảng cáo: 0987 031 901
Tel: 0947 596 883
Email: cuongvp92@gmail.com
Hotline: 0987 031 901
Hỗ trợ & CSKH: 0987 031 901