Trang chủ > Tin tức mới > Năm 2016: Người có thẻ BHYT khám chữa bệnh trái tuyến vẫn được hưởng 100% mức quyền lợi

Năm 2016: Người có thẻ BHYT khám chữa bệnh trái tuyến vẫn được hưởng 100% mức quyền lợi

- GIẢM 50% KHÓA HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH xem ngay
- NHẬN DẠY KÈM GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay
- NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ BCTC TRỌN GÓI xem ngay

Nhiều năm qua, Bệnh viện Bạch Mai là nơi thu hút nhiều bệnh nhân thăm khám bằng thẻ BHYT. Mặc dù vậy, từ đầu tháng 1 đến nay, bệnh viện vẫn chưa tiếp nhận trường hợp nào khám bệnh trái tuyến. Điều đó có thể là do chưa có nhiều người biết đến quy định dùng thẻ BHYT khám bệnh trái tuyến vẫn hưởng được 100% mức quyền lợi. Sau đây kế toán Hà Nội xin chia sẻ để các bạn cùng biết.

bao-hiem-y-te-tin8-2

Từ ngày 1 - 1 - 2016, người bệnh có quyền dùng thẻ BHYT ở các bệnh viện trái tuyến mà vẫn được hưởng 100% mức quyền lợi 

Giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của người dân tăng lên đáng kể khi quy định khám bệnh cùng tuyến, trái tuyến được sửa đổi theo hướng có lợi cho bệnh nhân. Cụ thể, từ ngày 1-1 -2016, những người đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến quận, huyện trở xuống có quyền sử dụng thẻ ở bất kỳ bệnh viện nào cùng tuyến mà không cần phải đóng thêm tiền khám chữa bệnh như trước đây.

Năm 2016: Người có thẻ BHYT khám chữa bệnh trái tuyến vẫn được hưởng 100% mức quyền lợi

Trước khi luật BHYT sửa đổi, nếu bệnh nhân có thẻ BHYT không có giấy chuyển viện của nơi đăng ký ban đầu thì sẽ phải đóng thêm nhiều chi phí. Vì thế, tâm lý của người sử dụng thẻ BHYT là chọn những nơi khám chữa bệnh gần nhà, thuận tiện đi lại chứ không đặt nặng vấn đề chất lượng dịch vụ. Khi có bệnh, nếu không muốn mất thêm tiền thì họ phải khám chữa bệnh ở nơi đã đăng ký ban đầu. Có nhiều trường hợp bệnh nhân không hài lòng với chất lượng dịch vụ ở nơi đó, nảy sinh nhiều bức xúc tiêu cực về giá trị của chiếc thẻ BHYT nên họ không mặn mà tham gia bảo hiểm trong những đợt sau.

phat-thuoc-tin8-4Trước đây, quy định khám bệnh cùng tuyến làm nảy sinh nhiều tâm lý tiêu cực về việc sử dụng thẻ BHYT 

Cùng với đó, tình trạng phải khám đúng tuyến mới được hưởng 100% quyền lợi như trước đây khiến cho nhiều cơ sở y tế ỷ lại; không cải thiện chất lượng dịch vụ và đón tiếp bệnh nhân. Với quy định mới lần này, các bệnh viện cùng tuyến buộc phải cạnh tranh nhau; mang lại càng nhiều sự hài lòng cho bệnh nhân càng tốt. Có như thế, các cơ sở y tế mới đủ sức thu hút bệnh nhân đến thăm khám.

Dù quy định mới mang lại khá nhiều quyền lợi cho bệnh nhân nhưng vẫn chưa có nhiều người biết đến sự sửa đổi này.

kham-benh-tin8-3

Quy định mới sẽ khuyến khích nhiều người tham gia BHYT hơn

Chị V (35 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết chị đã đăng ký khám chữa bệnh ở một phòng khám trong công ty chị đang làm việc. Tuy nhiên, căn bệnh chị đang mắc phải khám ở Bệnh viện Bạch Mai thì chị mới hoàn toàn yên tâm. Trước đây, mỗi lần đến khám ở Bệnh viện Bạch Mai, chị đều phải trả thêm tiền hoặc xin giấy chuyển viện ở phòng khám công ty vì trái tuyến.

Hôm 15-1 vừa rồi, chị cũng đi khám như thường lệ và chuẩn bị sẵn tiền để đóng thêm nhưng nhân viên y tế ở Bệnh viện Bạch Mai đã thông báo cho chị biết quy định mới về việc sử dụng thẻ BHYT. Chị V cho biết chị rất phấn khởi với quy định này vì nó sẽ giúp chị không còn phải vất vả đi lại xin giấy chuyển viện hoặc đóng thêm tiền dù đã mua bảo hiểm. Hơn nữa, quy định mới này cải thiện quyền lợi cho người dân nên khuyến khích thêm nhiều người tham gia BHYT.

Comments

comments

 
Từ khóa: , ,

2020 © Bản quyền thuộc về hocketoanthuchanh.org w88
KẾ TOÁN HÀ NỘI
Điện thoại: 0987 031 901
Địa chỉ:Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
® Ghi rõ nguồn "hocketoanthuchanh.org" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Liên hệ quảng cáo: 0987 031 901
Tel: 0947 596 883
Email: cuongvp92@gmail.com
Hotline: 0987 031 901
Hỗ trợ & CSKH: 0987 031 901