Trang chủ > Tài liệu > Những yếu tố quan trọng cần có của nhân viên kế toán

Những yếu tố quan trọng cần có của nhân viên kế toán

- GIẢM 50% KHÓA HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH xem ngay
- NHẬN DẠY KÈM GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay
- NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ BCTC TRỌN GÓI xem ngay

Hiện nay nền kinh tế cạnh tranh đang diễn ra gay gắt do đó các doanh nghiệp cần có một nòng cốt vững vàng mới có thể tồn tại được. Có thể nói xây dựng đội ngũ nhân viên tốt sẽ góp phần quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp. Bộ phận kế toán cũng vậy, để có được một nhân viên kế toán tốt thì cần có những khía cạnh đánh giá do đó chúng ta cần tìm hiểu dựa trên những tiêu chuẩn dưới đây.

Những yếu tố quan trọng cần có của nhân viên kế toán

Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn lựa chọn những ứng viên dựa trên việc sử dụng lao động đúng mục đích và đạt năng suất hiệu quả cao. Không phải một người chỉ có kiến thức chuyên môn mà được đánh giá là một nhân viên tốt mà để đạt được nó thì bạn cần có thêm rất nhiều yếu tố khác kết hợp. Do đó nhà tuyển dụng thông thái phải nắm rõ những kỹ năng cần thiết để sở hữu một nhân viên tốt. Hãy cùng Kế Toán Hà Nội đọc và kiểm chứng với những yếu tố quan trọng cần có của nhân viên kế toán

Xây dựng và cam kết thực hiện mục tiêu đặt ra

Thường thì việc cam kết trong công việc được thông qua bởi hợp đồng lao động giữa hai bên. Qua đó, nhà tuyển dụng đưa ra những mục tiêu công việc mà người kế toán đáp ứng một cách vui vẻ và cố gắng hết mình để thực hiện chúng. Đó là lời cam kết có mức độ quan trọng cao, tính pháp lý chứ không giống như một lời hứa suông. Từ đó họ sẽ có trách nhiệm với bản thân về mục tiêu đề ra đó. Trong thực tế một doanh nghiệp phát triển luôn hội tụ nguồn lao động có động lực làm việc mạnh mẽ, làm việc hăng say, tinh thần sôi nổi theo cùng một chí hướng phát triển. Qua đó những kế toán viên là những người tăng năng suất mang đến nguồn lợi to lớn về công ty đồng thời cải thiện mức sống của mình thông qua đồng tiền lương mỗi tháng.

Khả năng quyết đoán và xử lý công việc chính xác

Tư duy sáng tạo và đưa ra quyết định sáng suốt trong mọi tình huống là yếu tố cần thiết cho một nhân viên kế toán. Tuy nhiên hầu hết đội ngũ nhân viên thường bỏ qua yếu tố này. Do đó mà hệ thống hoạt động kinh doanh rơi vào tình trạng dán đoạn, trì trệ. Cái “ tôi” thường thì hạn chế trong những hoạt động tập thể, những nó đặc biệt hợp lý trong những trường hợp đương đầu với mọi thử thách không ngại khó khăn, đó là lúc bạn phát triển hết khả năng làm việc độc lập của mình.

Thái độ tích cực, hòa đồng

Khi gặp bất cứ trường hợp khó khăn nào trong công việc, kế toán viên luôn phải giữ cho mình một thái độ bình tĩnh, tỉnh táo để giải quyết mọi việc. Ngoài ra tại nơi tập thể bạn cần có thái độ thân thiện, hòa nhã đông thời khiêm nhường, đó là những yếu tố tích cực giúp bạn thành công trong công việc.

Học hỏi, tích lũy kinh nghiệm

Chúng ta vẫn được nghe câu :” học, học nữa, học mãi” Kiến thức là thứ vô tận để con người trau dồi, khám phá. Một kế toán viên có năng lực, kiến thức chuyên môn, công ty thừa nhận thật đấy nhưng vẫn chưa đủ mà bạn phải luôn tự học hỏi nhiều để tầm hiểu biết của mình đi xa hơn. Học để đưa ra cách giải quyết công việc nhanh hơn, nâng cao hiệu quả công việc. Bạn thử nghĩ xem nếu trong doanh nghiệp ai cũng giống bạn thì tập thể đó sẽ bền vững và phát triển mạnh đến cỡ nào. Vì thế hãy trau dồi, tích lũy kinh nghiệm không chỉ vì lợi ích của doanh nghiệp mà còn về bản thân mình.

Có trách nhiệm với công việc

Dù bạn đảm nhận vị trí nào trong doanh nghiệp, là một nhân viên kế toán hay một kế toán trưởng thì bạn cũng cần phải là có trách nhiệm với công việc của mình. Bạn luôn đặt mục tiêu với công việc đồng thời sẵn sàng lăn xả với bất cứ việc gì của mình. Mọi thứ có thể học hỏi và vận dụng phương pháp để giải quyết công việc một cách nhanh chóng. Nói cách khác một nhân viên kế toán tốt là một người biết nhận thức và có ý thức trách nhiệm với công ty với công việc và bản thân mình.

Trên đây 5 yếu tố giúp doanh nghiệp đánh giá một kế toán tốt, đó là những kinh nghiệm của đội ngũ tuyển dụng của Kế toán Việt Nam dành cho bạn đọc. Chúc bạn và doanh nghiệp bạn phát triển bền vững.

Công ty kế toán Hà Nội xin giới thiệu thêm cho các bạn tham khảo:

>> Dịch vụ kế toán trọn gói

>> Khóa học kế toán tổng hợp trọn gói

Comments

comments

 
Từ khóa: , ,

2020 © Bản quyền thuộc về hocketoanthuchanh.org
KẾ TOÁN HÀ NỘI
Điện thoại: 0987 031 901
Địa chỉ:Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
® Ghi rõ nguồn "hocketoanthuchanh.org" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Liên hệ quảng cáo: 0987 031 901
Tel: 0947 596 883
Email: cuongvp92@gmail.com
Hotline: 0987 031 901
Hỗ trợ & CSKH: 0987 031 901