Trang chủ > Tin tức mới > Đối tượng chịu thuế thu nhập doanh nghiệp

Đối tượng chịu thuế thu nhập doanh nghiệp

- GIẢM 50% KHÓA HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH xem ngay
- NHẬN DẠY KÈM GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay
- NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ BCTC TRỌN GÓI xem ngay

Đối tượng chịu thuế thu nhập doanh nghiệp

Doanh nghiệp tư nhân hội đủ điều kiện về quy mô, vốn lao động và đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật doanh nghiệp, cho nên để bình đẳng với các doanh nghiệp khác thì doanh nghiệp tư nhân phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo Luật thuế thu nhập doanh nghiệp. Phần thu nhập còn lại thực chất là thu nhập do lao động và đầu tư vốn trực tiếp của chủ doanh nghiệp, nên xét về mặt lý luận và để bình đẳng với các cổ đông trong các doanh nghiệp cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn,… thì chủ doanh nghiệp tư nhập cũng phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay hầu hết các doanh nghiệp tư nhân còn có quy mô nhỏ, vốn ít, lợi nhuận thấp; đồng thời, là một loại hình doanh nghiệp đã và đang hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp; Nhà nước ta đang tạo mọi điều kiện thuận lợi để đến năm 2010 cả nước có khoảng 500 ngàn doanh nghiệp (hiện nay mới có khảng 300 ngàn doanh nghiệp).

Cũng nhờ dịch vụ in lịch để bàn của Nhóm in mà mình nhìn thấy thương hiệu của họ mỗi ngày và trở thành khách hàng thân thiết của họ luôn vì cứ mỗi ngày ngồi vào bàn làm việc là khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy thương hiệu của bạn nhờ dịch vụ in lịch để bàn của Nhóm in. Và từ đó mỗi lúc cần đến dịch vụ in ấn mà đặc biệt là dịch vụ in lịch để bàn họ sẽ nghĩ ngay đến bạn.

Vì vậy, Quốc hội đã biểu quyết áp dụng Luật thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân như hiện hành mà không chuyển sang thu thuế thu nhập cá nhân là đang phù hợp với chủ trương khuyến khích người dân trực tiếp đầu tư vốn vào sản xuất kinh doanh, thành lập doanh nghiệp mới.

Comments

comments

 
Từ khóa:

2020 © Bản quyền thuộc về hocketoanthuchanh.org w88
KẾ TOÁN HÀ NỘI
Điện thoại: 0987 031 901
Địa chỉ:Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
® Ghi rõ nguồn "hocketoanthuchanh.org" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Liên hệ quảng cáo: 0987 031 901
Tel: 0947 596 883
Email: cuongvp92@gmail.com
Hotline: 0987 031 901
Hỗ trợ & CSKH: 0987 031 901