Trang chủ > Tin tức mới > Hướng dẫn cách tính lương mới nhất hiện nay

Hướng dẫn cách tính lương mới nhất hiện nay

- GIẢM 50% KHÓA HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH xem ngay
- NHẬN DẠY KÈM GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay
- NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ BCTC TRỌN GÓI xem ngay

Cách tính lương mới nhất hiện nay, hướng dẫn cách tính lương mới nhất năm 2014, Kinh nghiệm làm kế toán tiền lương và cách tính lương theo quy định mới nhất hiện nay, Kế toán Hà Nội xin giới thiệu cách tính mới nhất. Cách tính lương mới nhất hiện nay, hướng dẫn cách tính lương cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm làm kế toán tiền lương và cách tính lương theo quy định mới nhất hiện hành, công ty kế toán Hà Nội xin giới thiệu cách tính mới nhất.

-  Tính tiền lương tính theo sản phẩm :

Tiền lương theo sản phẩm trực tiếp là tiền lương phải trả cho người lao động tính trực tiếp cho sản phẩm đã hoàn thành đúng quy cách, chất lượng và đơn giá tiền lương theo sản phẩm quy định.
Tiền lương theo sản phẩm gián tiếp là tiền lương trả cho người lao động ở bộ phận vận hành máy móc hoặc vận chuyển nguyên vật liệu hoặc thành phẩm.

 Tiền lương theo sản phẩm có thưởng có phạt là tiền lương trả theo sản phẩm trực tiếp, ngoài ra còn được thưởng về chất lượng tốt, năng suất cao và tiết kiệm vật tư, nhiên liệu, phạt khi bị vi phạm theo các quy định của công ty.
cach tinh tien luong

 -  Tính quỹ tiền lương :

Là toàn bộ tiền lương phải trả cho người lao động trong thời gian làm việc mà doanh nghiệp đã quy định cho họ theo hợp đồng bao gồm lương chính, phụ cấp các loại.
Tiền lương chính là tiền lương phải trả bao gồm lương cơ bản nhân hệ số tiền lương cộng các khoản phụ cấp theo lương cộng tiền mức thưởng cộng tiền làm thêm giờ.
Tiền lương phụ là tiền lương trả cho người lao động không làm nghiệp vụ chính nhưng vẫn được hưởng lương theo chế độ quy định.

- Tính tiền lương theo thời gian, ngày, tháng, giờ :

Tiền lương theo tháng là tiền lương trả cố định theo tháng cho người làm cố định trên cơ sở hợp đồng, tháng lương, bậc lương cơ bản do nhà nước quy định.
Tiền lương ngày là tiền lương trả cho một ngày làm việc và được xác định bằng cách lấy tiền lương tháng chia cho số ngày làm việc trong tháng theo chế độ.
Tiền lương giờ là tiền lương trả cho một người làm việc và tính bằng cách lấy tiền lương ngày chia cho số giờ làm việc trong ngày.

-  Tính lương làm thêm giờ :

Lương ngoài giờ = Đơn giá lương giờ x Tỉ lệ tính lương ngoài giờ
Đơn giá lương giờ = Tổng lương / 200 giờ

Tỉ lệ lương ngoài giờ làm:

- Ngoài giờ hành chính: 150%
-  Ngày nghỉ (Thứ 7, chủ nhật): 200%
-  Ngày lễ, tết  = 300%

Áp dụng theo cách tính trên sẽ có được mức tính lương phù hợp nhất dành cho công nhân viên, tiền phụ cấp, tiền ăn ca theo đúng quy chế để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Bạn có thể tham khảo:

Lớp học kế toán cho người chưa biết

Lớp học kế toán cho người đã biết kế toán

Comments

comments

 
Từ khóa:

2020 © Bản quyền thuộc về hocketoanthuchanh.org w88
KẾ TOÁN HÀ NỘI
Điện thoại: 0987 031 901
Địa chỉ:Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
® Ghi rõ nguồn "hocketoanthuchanh.org" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Liên hệ quảng cáo: 0987 031 901
Tel: 0947 596 883
Email: cuongvp92@gmail.com
Hotline: 0987 031 901
Hỗ trợ & CSKH: 0987 031 901